1. Trang chủ
  2. »
  3. Tin tức nội bộ
  4. »
  5. Bác sĩ lý giải vì sao trị nám khó hiệu quả nếu chỉ dùng laser

Bác sĩ lý giải vì sao trị nám khó hiệu quả nếu chỉ dùng laser

Chọn đúng loại laser sẽ mang tới hiệu quả trong việc xóa nám, nhưng nám có quay trở lại hay không cần tái tạo và nuôi dưỡng da từ sâu bên trong.
 
 
Chữa nám nhiều lần không khỏi, da mỏng đi trông thấy, bị bỏng rát khi trị liệu hay nám tái phát dày lên sau vài tháng trị liệu… là một số vấn đề thường gặp khi trị nám khiến nhiều chị em phụ nữ nản lòng. Chị Lâm Vân (35 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Nám không hết được đâu. Tôi từng trị liệu bằng laser nhưng sau hàng chục buổi, vết nám vẫn không thấy giảm mà còn đậm màu hơn trước”.
 
 
Chị Minh Thu (40 tuổi, Hà Nội) da bỏng rát suốt một tháng sau khi chữa nám bằng laser. Cố gắng theo đến buổi trị liệu cuối cùng, làn da của cô bị tăng sắc tố khiến nám mọc còn dày hơn trước. “Bị như vậy nên tôi quyết định từ bỏ và nghĩ là nám không thể chữa khỏi được”, chị Thu chia sẻ.
 
Chuyên gia Đình Trọng, bác sĩ trực tiếp trị liệu nám tại Viện thẩm mỹ Lavender by Chang với nhiều năm kinh nghiệm về laser cho biết: “Trị liệu nám bằng laser là phương pháp cho hiệu quả nhanh. Nhưng không phải laser nào cũng giống nhau, dẫn đến việc có người chữa khỏi sau vài buổi nhưng cũng có người hàng chục buổi chưa hết”.
 
Theo anh, một số cơ sở sử dụng laser CO2 – loại laser chuyên chữa mụn thịt, mụn ruồi để trị nám. Laser CO2 hoạt động trên cơ chế tác động nhiệt trực tiếp với năng lượng cực mạnh để loại bỏ nốt ruồi trên bề mặt da. Hậu quả khiến vùng da trị liệu bị thương tổn diện rộng và nám xuất hiện nhiều hơn, thậm chí đen 2 bên má.
 
 
 
Anh gợi ý, các chị em có thể sử dụng Laser Pico Plus với độ xung cực ngắn và công suất cực mạnh giúp phá vỡ nám thành các mảnh siêu nhỏ để cơ thể dễ đào thải mà không làm bong tróc da, đồng thời rút ngắn 1/2 thời gian điều trị.
 
Ngoài ra, bác sĩ Đình Trọng cũng khẳng định việc chọn đúng loại laser sẽ mang tới hiệu quả trong việc xóa nám, nhưng nám có quay trở lại hay không lại là một bài toán khác.
Anh nói: “Laser chỉ phá hủy hắc sắc tố dưới da thành từng mảnh nhỏ và đào thải chúng ra ngoài cơ thể. Để loại bỏ khả năng nám quay trở lại thì phải tái tạo và nuôi dưỡng da từ sâu bên trong, nghĩa là phải thêm các bước khác ngoài laser”.
 
Tế bào tươi Biocell – tái tạo, phục hồi da khỏe gấp 3 lần
 
Với trường hợp nám tái đi tái lại nhiều lần như của chị Minh Thu, Bác sĩ Đình Trọng đưa ra phác đồ trị nám có tên Mela Expert. Ngoài ra còn bổ sung thêm nhiều bước giúp da sáng khỏe như: Cấy tinh chất Biocell, Placenta…
 
Cấy Placenta tự thân – Nuôi da căng bóng, trẻ hóa tối đa
 
“Tinh chất tế bào tươi chứa các thành phần peptide, amino acid, hyaluronic acid…trong Biocell chính là bước tái tạo da chuyên sâu, nuôi dưỡng da khỏe từ gốc, từ đó giảm khả năng nám quay trở lại”, anh cho biết.
Sau 5 buổi trị liệu với Mela Expert và 2 buổi Biocell, chị Thu và chị Vân cho biết làn da đã được cải thiện. Mảng nám tách ra thành những vệt li ti sau đó mất hẳn, làn da sáng hơn, căng bóng.
 

 

Facebook
Twitter
Scroll to Top

. Thành viên tại Hiệp Hội Học Viện Da Liễu Thành Phố Hồ Chí Minh
. Từng làm việc tại bệnh viện Methodist (Merrillville, Indiana, Hoa Kỳ)
. Từng làm việc tại trung tâm y tế Sint Maarten (Hà Lan)
. Thường xuyên tham gia nhiều khóa học đào tạo & hội thảo quốc tế về Laser & công nghệ thẩm mỹ tiên tiến
. Được đào tạo Thermage & Ultherapy trực tiếp tại hãng

Tất Ân Hy Chuyên gia da liễu