Chồng “nhà người ta”: giúp vợ giảm 20kg thoát trầm cảm sau sinh

Thay vì chỉ an ủi vợ, anh chồng “soái ca” này đã bắt tay vào việc giúp vợ giảm cân ngoạn mục sau sinh.

 

Nhìn chị Vũ Ly (40 tuổi, Hà Nội) của hiện tại, ít ai biết người phụ nữ có thân hình cực chuẩn này đã từng trầm cảm vì tăng đến 20kg sau sinh. Và người đã giúp chị lấy lại vóc dáng đáng mơ ước hiện tại, không ai khác ngoài ông xã của chị.

 

Chị kể, con đầu thì không sao nhưng kể từ sau khi sinh bé thứ hai, chị tăng cân chóng mặt đến mức trầm cảm vì thân hình quá khổ. “Vốn rất coi trọng ngoại hình nên khi thấy bản thân thay đổi chóng mặt so với trước đây, tôi bị sốc thực sự. Tất cả ảnh cũ tôi đều giấu đi hết để khỏi phải nhìn rồi bất lực với hiện tại”, chị Ly chia sẻ.

 

 

Tăng 20kg sau sinh, chị Ly bị sốc và suy sụp tinh thần vì ngoại hình quá khổ

 

Chứng kiến vợ đang từ một người phụ nữ luôn vui vẻ, tràn đầy sức sống bỗng chốc trở nên trầm tư, có lúc còn ngồi khóc một mình, ông xã của chị vô cùng lo lắng. Anh chủ động lập một kế hoạch giảm cân cho vợ chỉ với mong muốn giúp chị “hồi sinh” và trở lại là chính mình. Anh nói với vợ: “Vợ béo anh vẫn thấy đẹp, nhưng nếu gầy làm vợ tự tin hơn thì anh quyết giúp vợ giảm cân”.

 

“Kể từ đó vợ ăn kiêng thì chồng cũng ăn kiêng, mặc dù bình thường ông xã mình là người rất “đam mê” ăn uống”, chị Ly nhớ lại. Có lần chị còn phát hiện chồng chỉnh lại cân để vợ bớt áp lực khi cân nặng mãi không giảm. Công việc của anh rất bận rộn, thường xuyên phải làm việc đến khuya nhưng sáng nào anh cũng dậy sớm để cùng vợ tập thể dục cho “vui”. Dù cân nặng chưa giảm nhưng chị Ly cũng nhờ vậy mà dần lấy lại được tinh thần.

 

Câu chuyện không dừng lại ở đó, biết có chương trình “Cuộc đua giảm cân”, ông xã đã âm thầm đăng kí cho chị để vợ có thêm động lực và cơ hội thoát béo. Từ khi vợ tham gia cuộc đua, anh đảm nhiệm luôn việc chăm con để vợ chuyên tâm giảm cân còn mau chòng “giật giải”.

 

 

Chỉ sau 2 tháng, chị Ly đã giảm kỉ lục 20kg, lọt top 3 người giảm cân nhiều nhất của “Cuộc đua giảm béo”. Chị vui một thì anh vui mười, anh nói điều hạnh phúc nhất không phải vợ trở nên xinh đẹp hơn, mà là chị vui vẻ và có sức sống hơn. “Trải qua rất nhiều chuyện mới nhận ra, không phải tìm đâu xa, soái ca chính là người chồng ở ngay bên cạnh mình”, chị Ly hạnh phúc chia sẻ. Thay vì chỉ an ủi và động viên vợ, ông xã của chị Ly đã bắt tay ngay vào việc giúp vợ giảm cân - điều mà không phải đức ông chồng nào cũng làm được.

 
Lên đầu
090 230 8888 CHAT NGAY