1. Trang chủ
 2. »
 3. Chống lão hóa - Trẻ hóa làn da
 4. »
 5. Hifu và Ultherapy – Nên chọn công nghệ nào để trẻ hóa nâng cơ, xóa…

Hifu và Ultherapy – Nên chọn công nghệ nào để trẻ hóa nâng cơ, xóa nhăn?

Cùng là những phương pháp trẻ hóa nâng cơ, xóa nhăn da công nghệ cao “hot trend” hàng đầu hiện nay, nhưng Hifu và Ultherapy có cơ chế hoạt động, ưu điểm và nhược điểm riêng, đối tượng khách hàng thích hợp riêng.  Vậy đâu là công nghệ “chân ái” mang lại hiệu quả tốt nhất, phù hợp với tình trạng làn da và điều kiện của bạn?

1. Phân biệt hai công nghệ Hifu và Ultherapy

Về nguồn gốc xuất xứ

Ultherapy là công nghệ trẻ hóa da không xâm lấn, xuất hiện từ năm 2004 tại Hoa Kỳ, được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép điều nâng cơ và căng da xóa mờ nếp nhăn tại nhiều vùng trên cơ thể.

Hifu xuất hiện muộn hơn, ra đời tại Hàn Quốc từ năm 2011. Tuy nhiên, đây cũng là công nghệ trẻ hóa da không xâm lấn, đã được FDA chứng nhận có hiệu quả nâng cơ và xóa mờ nếp nhăn da tại nhiều vùng cơ thể.

Về cơ chế hoạt động

Công nghệ Ultherapy sử dụng cơ chế sóng siêu âm hội tụ vi điểm Ultrasound (MFU) tạo năng lượng cực đại ở độ sâu tới 4.5 mm – được FDA kiểm nghiệm tương đương độ sâu của phẫu thuật nâng cơ căng da – để làm săn các bó cơ bị chùng và nâng đỡ mô da tại các vùng chảy xệ như chân mày, bọng mắt, má, dưới cằm…. Nhiệt lượng hội tụ dưới da có thể lên đến 60 – 70 độ C, mức tối ưu để biến tính và kích thích tăng sinh collagen làm cho da săn chắc, giảm nếp nhăn. Trên bề mặt da, nhiệt lượng được duy trì ổn định ở mức 40 độ C, không gây bất kỳ tổn thương nào cho lớp biểu bì.

Ultherapy sử dụng MFU để làm biến tính và kích thích sản sinh collagen ở độ sâu da tới 4.5mm mang lại hiệu quả nâng cơ xóa nhăn rõ rệt tương đương phẫu thuật
Ultherapy sử dụng MFU để làm biến tính và kích thích sản sinh collagen ở độ sâu da tới 4.5mm mang lại hiệu quả nâng cơ xóa nhăn rõ rệt tương đương phẫu thuật

Công nghệ Hifu cũng sử dụng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao nhưng chỉ ở mức nhiệt 40 – 45 độ C và tác động đến các mô da ở độ sâu tối đa 3mm. mang lại hiệu quả đốt mỡ, tăng sinh Collagen làm săn chắc da và thon gọn mặt ở mức độ tương đối. Cơ chế hoạt động này của Hifu không mang lại hiệu quả nâng cơ rõ rệt.

Công nghệ Hifu sử dụng cơ chế tương tự với mức nhiệt thấp hơn, mang lại hiệu quả xóa nhăn làm săn chắc da tương đối rõ
Công nghệ Hifu sử dụng cơ chế tương tự với mức nhiệt thấp hơn, mang lại hiệu quả xóa nhăn làm săn chắc da tương đối rõ

2. So sánh ưu, nhược điểm của Hifu và Ultherapy

Đều là công nghệ trẻ hóa da đã được FDA chứng nhận nhưng để lựa chọn đúng giải pháp cho tình trạng làn da của bản thân, các bạn cần hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm của mỗi công nghệ Hifu và Ultherapy.  

Ưu điểm – Nhược điểm của Ultherapy

Ưu điểm

 • Ultherapy cho hiệu quả thấy rõ ngay sau khi điều trị ít nhất từ 40% đối với giảm nếp nhăn và mờ rãnh cười, từ 50% đối với độ nâng cơ thon gọn mặt. Hiệu quả này sẽ tiếp tục tăng dần đều trong 6 tháng, thậm chí với cơ địa thích ứng tốt với các tác động của Ultherapy có thể duy trì hiệu quả tới 2 năm. Đồng thời, công nghệ giúp nền da săn chắc, sạch nọng cằm và nâng cung chân mày tức thì sau khi kết thúc trị liệu.
 • Thời gian điều trị Ultherapy kéo dài từ 60p – 90p tùy vào phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng da của mỗi người. Sau điều trị hoàn toàn không cần thời gian nghỉ dưỡng.
 • Trẻ hóa xóa nhăn – căng da mặt bằng Ultherapy an toàn tuyệt đối, hoàn toàn không gây đau hay bỏng rát da mặt nhờ màn hình kiểm soát lớp cân cơ da tích hợp trong hệ thống máy trị liệu. Công nghệ trực quan DeepSEA có thể chuyển năng lượng siêu âm thành hình ảnh và truyền năng lượng tới đích ở độ sâu định sẵn, vừa cho phép bác sĩ tác động chính xác tới các vùng cần điều trị, vừa giúp thao tác thực hiện tránh được xương, mạch máu chính và các vùng không có khả năng tái tạo collagen, từ đó bảo vệ da hiệu quả.
 • Công nghệ chỉ thực hiện 1 lần, sớm nhất là sau 6 tháng mới phải thực hiện lại.
Công nghệ Ultherapy cho hiệu quả nâng cơ xóa nhăn thấy rõ ngay sau khi điều trị
Công nghệ Ultherapy cho hiệu quả nâng cơ xóa nhăn thấy rõ ngay sau khi điều trị

Nhược điểm

 • Kỹ thuật điều trị trẻ hóa da bằng Ultherapy rất khó, chỉ được thực hiện bởi các bác sĩ tay nghề cao, được đào tạo trực tiếp tại hãng và được hãng cấp chứng chỉ. Đây là lí do vì sao nếu muốn trẻ hóa da bằng các phương pháp công nghệ tiên tiến như Ultherapy thì các bạn chỉ nên chọn địa chỉ thẩm mỹ viện uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi.
 • Công nghệ Ultherapy có chi phí điều trị cao, dao động từ 40 – 50 triệu đồng cho 1 lần điều trị.

Ưu điểm – Nhược điểm của Hifu

Ưu điểm

 • Hifu mang lại hiệu quả xóa nhăn, săn chắc da và căng bóng da kéo dài tới 3 tháng, so với việc “cần mẫn” chăm sóc da hàng ngày bằng các sản phẩm chống lão hóa mà không có hiệu quả đáng kể thì sử dụng công nghệ Hifu là cách trẻ hóa làm đẹp da nhanh hơn, chất lượng hơn.
 • Thời gian điều trị trẻ hóa da bằng Hifu khá ngắn, chỉ kéo dài khoảng 45p.
 • Chi phí làm Hifu rất rẻ, chỉ dao động từ 5 – 15 triệu đồng cho 1 lần thực hiện.

Nhược điểm

 • Công nghệ Hifu không thể cho thấy hiệu quả rõ rệt ngay sau khi làm như Ultherapy mà phải sau ít nhất 1 tháng, làn da mới có sự thay đổi đáng kể như: giảm 30% độ sâu nếp nhăn & rãnh cười, độ căng da săn chắc tăng 40%…
 • Công nghệ Hifu không có khả năng trẻ hóa da hiệu quả với những nếp nhăn sâu hình thành từ tầng hạ bì cũng như không thể nâng cơ hiệu quả với những trường hợp chảy xệ, chùng nhão sâu do cơ chế hoạt động chỉ tác động tới mô da ở độ sâu 3mm (mức nông tại trung bì) và sử dụng mức nhiệt 40 – 55 độ C.
 • Hifu không có chức năng kiểm soát nhiệt lượng và màn hình kiểm soát lớp cân cơ da như Ultherapy nên sẽ có nguy cơ gây cảm giác tê đau trong lúc điều trị cũng như bị đỏ rát nhẹ sau khi điều trị.
 • Trẻ hóa da bằng Hifu phải thực hiện với tần suất thường xuyên hơn so với Ultherapy, từ 3 – 4 lần/năm do hiệu quả chỉ duy trì khoảng 3 tháng.

3. Công nghệ Hifu và Ultherapy thích hợp dành cho ai?

Đối tượng phù hợp sử dụng công nghệ Ultherapy

– Người có biểu hiện lão hóa sâu: nọng cằm, da bị chùng nhão rõ rệt, nếp nhăn và rãnh cười sâu, cung chân mày chảy xệ… Thông thường là những người từ 35 trở đi.

– Người bận rộn, cần “đảo ngược lão hóa” trong thời gian nhanh nhất để tham dự các cuộc gặp gỡ giao lưu quan trọng.

– Người có điều kiện tài chính tốt, có thể chi trả khoản chi phí cao cho mỗi lần điều trị.

Đối tượng phù hợp sử dụng công nghệ Hifu

– Người có biểu hiện lão hóa sớm: nếp nhăn li ti, da kém săn chắc thiếu sức sống, rãnh cười thấy rõ… Thông thường là những người ở độ tuổi 28 – 35 tuổi.

– Người có điều kiện tài chính tương đối, muốn thực hiện trẻ hóa xóa nhăn không xâm lấn nhưng chi phí điều trị vừa phải.

4. Điều trị nâng cơ – xóa nhăn tại Lavender By Chang

Từ những ưu điểm, nhược điểm của 2 công nghệ Hifu và Ultherapy, về cơ bản các bạn có thể biết được làn da của mình phù hợp với phương pháp nào. Tuy nhiên, mắt nhìn thông thường sẽ không nhận biết được đầy đủ các vấn đề da mà bạn gặp phải.

Do đó, các bạn nên thăm khám da liễu để biết chính xác tình trạng da, mức độ lão hóa da và chọn công nghệ thích hợp có thể mang lại hiệu quả trẻ hóa da tốt nhất cũng như phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân.

Tại Lavender By Chang spa sử dụng máy phân tích da Visia tiên tiến nhất hiện nay, được nhập khẩu trực tiếp từ hãng tại Hoa Kỳ, thông qua công nghệ RBX chụp và phân tích các lớp da có thể đánh giá một cách chính xác và toàn diện về làn da của bạn.

Tại Lavender By Chang sử dụng máy soi da Visia tiên tiến để đánh giá chính xác tình trạng lão hóa của lãn da
Tại Lavender By Chang sử dụng máy soi da Visia tiên tiến để đánh giá chính xác tình trạng lão hóa của lãn da

Sau khi có kết quả, bác sĩ da liễu tại thẩm mỹ viện sẽ giải thích rõ mức độ lão hóa da của bạn và đưa ra tư vấn về công nghệ phù hợp nhất cũng như phác đồ điều trị chuẩn.

Bên cạnh công nghệ Hifu và Ultherapy, Lavender By Chang cũng ứng dụng Thermage – Công nghệ siêu trẻ hóa là phẳng nếp nhăn mọi cấp độ tức thì, kích thích tăng collagen nội sinh tái tạo nền da săn chắc và cải thiện sắc tố da tự nhiên.

Mỗi năm, đội ngũ bác sĩ da liễu tại Lavender By Chang đều thực hiện trẻ hóa da thành công cho hơn 1000 lượt khách hàng với các công nghệ nâng cơ – xóa nhăn tiên tiến như Thermage, Hifu và Ultherapy, trong đó có nhiều sao Việt nổi tiếng như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Hồng Diễm, diễn viên Nhã Phương…

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
Diễn viên Hồng Diễm
Diễn viên Nhã Phương

Vì thế các bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn Lavender By Chang để “nhận diện” chính xác tình trạng lão hóa da cũng như chọn được phương pháp trẻ hóa phù hợp.

Kết luận

Hifu và Ultherapy đều là những công nghệ trẻ hóa nâng cơ – xóa nhăn da tiên tiến được FDA chứng nhận hiệu quả và tính an toàn cao. Lavender By Chang mời bạn đến thẩm mỹ viện của chúng tôi để thăm khám tình trạng da và trực tiếp trải nghiệm hiệu quả trẻ hóa da tuyệt vời của các công nghệ “hot trend” hàng đầu hiện nay.

********************

Lavender By Chang – Top 1 thẩm mỹ công nghệ cao

 • Chi nhánh Hà Nội: 19 Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình
 • Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 60A Võ Văn Tần, phường 6, quận 3
 • Hotline tư vấn & đặt lịch: 0902 308 888
Facebook
Twitter
Scroll to Top

. Thành viên tại Hiệp Hội Học Viện Da Liễu Thành Phố Hồ Chí Minh
. Từng làm việc tại bệnh viện Methodist (Merrillville, Indiana, Hoa Kỳ)
. Từng làm việc tại trung tâm y tế Sint Maarten (Hà Lan)
. Thường xuyên tham gia nhiều khóa học đào tạo & hội thảo quốc tế về Laser & công nghệ thẩm mỹ tiên tiến
. Được đào tạo Thermage & Ultherapy trực tiếp tại hãng

Tất Ân Hy Chuyên gia da liễu