1. Trang chủ
  2. »
  3. Kiến thức làm đẹp
  4. »
  5. Da bị giảm sắc tố: Sai lầm từ việc điều trị nám tại địa chỉ…

Da bị giảm sắc tố: Sai lầm từ việc điều trị nám tại địa chỉ kém uy tín

Da bị giảm sắc tố tuy không gây ra ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe nhưng làm giảm tính thẩm mỹ trên cơ thể, nhất là khi biểu hiện giảm sắc tố gia tăng về kích thước. Các chuyên gia da liễu xác định nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng này là do chọn trị nám tại các địa chỉ tự phát, kém uy tín, đồng thời khuyến nghị mọi người nên chọn địa chỉ uy tín và phương pháp trị nám chất lượng để loại bỏ nguy cơ gặp biến chứng giảm sắc tố da sau khi điều trị.

1. Giảm sắc tố da là gì?

Giảm sắc tố da là hiện tượng rối loạn sắc tố theo chiều hướng suy giảm số lượng hạt sắc tố Melanin khiến trên bề mặt da xuất hiện tình trạng các đốm trắng hoặc mảng trắng bất thường.

Chứng giảm sắc tố da này khác hoàn toàn với tình trạng da không đều màu – là kết quả của sự gia tăng các hạt sắc tố Melanin làm xuất hiện một cách loang lổ các vùng da có màu khác nhau trên cơ thể. Làn da bị suy giảm sắc tố có sự chênh lệch màu sắc cực kỳ rõ ràng giữa các mảng/đốm da trắng bợt kích thước không đồng đều với tổng thể làn da trên gương mặt hoặc cơ thể, đặc biệt là ở những người da vàng hoặc cơ địa da ngăm đen.

Chứng giảm sắc tố da biểu hiện lên bề mặt da các mảng/đốm trắng mịn bất thường so với tổng thể làn da
Chứng giảm sắc tố da biểu hiện lên bề mặt da các mảng/đốm trắng mịn bất thường so với tổng thể làn da

2. Điều trị nám tại địa chỉ kém uy tín – Nguyên nhân hàng đầu khiến da bị biến chứng giảm sắc tố

Chuyên gia da liễu – Bác sĩ Tất Ân Hy cho biết, hiện tượng giảm sắc tố ở da là kết quả của tình trạng các tế bào Melanocytes – cơ quan chịu trách nhiệm sản xuất sắc tố – bị rối loạn hoạt động tại một số vùng da nhất định và không thể sản xuất đủ lượng Melanin cần thiết.

Theo bác sĩ Hy, việc trị nám tại các địa chỉ tự phát, kém uy tín là nguyên nhân hàng đầu khiến da không được điều trị hiệu quả mà còn gặp biến chứng bị giảm sắc tố, bởi: 

Các cơ sở thẩm mỹ tự phát có cơ sở vật chất nghèo nàn 

Các địa chỉ thẩm mỹ tự phát nhỏ lẻ, không đảm bảo về độ uy tín và không chắc chắn về việc đã được cấp phép hoạt động đều không có sự đầu tư về cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị. 

Tại những cơ sở này không trang bị các loại thiết bị trị nám tiên tiến để đảm bảo chất lượng hoặc sử dụng những loại máy móc thế hệ cũ, không rõ nguồn gốc, dẫn tới hiệu quả trị nám không đáng kể, còn có khả năng cao khiến da gặp biến chứng giảm sắc tố sau điều trị. 

Không có quy trình thăm khám da & lên phác đồ chuẩn trước khi điều trị 

Khách hàng trị nám tại các địa chỉ kém uy tín hầu như không được thăm khám kiểm tra tình trạng tăng sắc tố mà chỉ nhận tư vấn hời hợt, không rõ ràng sau khi quan sát bề mặt da. 

Đồng thời, những cơ sở thẩm mỹ này cũng không có phác đồ điều trị riêng phù hợp với từng khách mà chỉ thực hiện theo một liệu trình cố định áp dụng cho mọi khách hàng. Với những khách hàng bị nám nhẹ, việc điều trị nám theo 1 liệu trình quá nhiều buổi có thể gây tình trạng da bị bào mỏng, cấu trúc tế bào da bị phá vỡ và tác động đến các tế bào sản xuất sắc tố, dẫn tới hiện tượng da bị giảm sắc tố. 

Việc điều trị không được thực hiện bởi các bác sĩ uy tín chuyên môn giỏi 

Tại các địa chỉ thẩm mỹ tự phát hầu như không có bác sĩ chuyên môn làm việc. Các bác sĩ tại những cơ sở này thường không được đào tạo trực tiếp từ hãng, dẫn tới dùng máy điều trị sai cách và sai kỹ thuật, đưa mức năng lượng quá cao không phù hợp với da. Việc này khiến cho tình trạng nám không những không được chữa khỏi mà da còn có nguy cơ gặp biến chứng giảm sắc tố, làm thẩm mỹ gương mặt càng bị xuống cấp nghiêm trọng hơn. 

Sử dụng các phương pháp thẩm mỹ điều trị tăng sắc tố không đảm bảo chất lượng

Các địa chỉ thẩm mỹ tự phát thường sử dụng những phương pháp trị nám theo “hot trend” để thu hút khách hàng như tiêm BAP, cấy Meso, peel da lột tẩy…hoặc dùng laser thế hệ cũ không rõ nguồn gốc với những lời hứa hẹn sẽ chữa sạch nám hiệu quả sau khoảng 4 – 5 buổi. 

Tuy nhiên, đây đều là các phương pháp không đảm bảo chất lượng có thể khiến da bị tổn thương từ bề mặt cho tới sâu dưới tầng hạ bì – nơi các tế bào sản xuất sắc tố Melanocytes hoạt động.

Các sản phẩm tinh chất có tính lột tẩy mạnh, không lành tính rất dễ khiến da bị kích ứng bào mỏng, hay việc đi laser bước sóng quá cao cũng khiến da bị bỏng sâu, từ đó ảnh hưởng tới cấu trúc da và làm suy giảm hoạt động sản xuất sắc tố. Các tế bào Melanocytes bị ức chế sâu hoặc thậm chí bị phá hủy, không thể sản xuất đủ lượng hạt sắc tố cần thiết. Khi đó, tại các vùng da không diễn ra hoạt động sản sinh Melanin thì trên bề mặt sẽ xuất hiện các đốm/mảng da trắng mịn – là biểu hiện rõ ràng của chứng giảm sắc tố ở da. 

Các địa chỉ thẩm mỹ kém uy tín thường sử dụng những phương pháp điều trị tăng sắc tố không đảm bảo chất lượng khiến da mắc biến chứng giảm sắc tố
Các địa chỉ thẩm mỹ kém uy tín thường sử dụng những phương pháp điều trị tăng sắc tố không đảm bảo chất lượng khiến da mắc biến chứng giảm sắc tố

Hiện tượng da bị giảm sắc tố bên cạnh nguyên nhân chính đến từ việc điều trị nám tại các địa chỉ kém uy tín còn là kết quả của một số nguyên nhân khác như: 

Bệnh bạch biến: Là một loại bệnh lý mắc phải, xảy ra do ảnh hưởng của bệnh tự miễn liên quan đến đột biến gen. Khi đó, các kháng thể nhầm lẫn, xem các tế bào sản xuất sắc tố là các kháng nguyên và chống lại chúng, làm giảm mạnh hoạt động sản xuất Melanin gây ra hiện tượng giảm sắc tố da. 

Viêm nhiễm da sau chấn thương: Da bị trầy xước, có vết thương hở…sau chấn thương nếu không được xử lý kịp thời bằng các dụng cụ y tế và chăm sóc cẩn thận sau đó có nguy cơ cao sẽ bị nhiễm trùng, viêm da tầng sâu, làm ảnh hưởng đến hoạt động của các tế bào Melanocytes tại các vùng da bị viêm nhiễm, khiến chúng không thể sản xuất đủ lượng sắc tố Melanin cần thiết, dẫn tới các biểu hiện giảm sắc tố trên bề mặt da.

Da bị bỏng: Bỏng da do các tình huống tai nạn trong đời sống hàng ngày không chỉ làm chết các tế bào da ở tầng thượng bì mà còn làm suy yếu các tế bào tại tầng hạ bì, trong đó có các tế bào Melanocytes, khiến “cỗ máy” sản xuất sắc tố da bị rối loạn hoạt động theo chiều hướng suy giảm lượng Melanin được sản xuất, gây ra chứng giảm sắc tố trên bề mặt da.

3. Để da sạch nám & không gặp biến chứng – Lời khuyên từ chuyên gia

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành da liễu, bác sĩ Bạch Văn Khoa tại Lavender By Chang spa đưa ra 3 lời khuyên quan trọng để da không bị biến chứng giảm sắc tố khi điều trị nám:

Chọn phương pháp trị nám tiên tiến & an toàn

Trị nám với các phương pháp tiên tiến, đã được chứng nhận mang lại hiệu quả cao và có độ an toàn tuyệt đối là lựa chọn tốt nhất để tránh được tình trạng tổn thương da cũng như cân bằng hoạt động sản xuất sắc tố của Melanocytes, nhờ đó loại bỏ nguy cơ bị biến chứng giảm sắc tố da sau khi điều trị.

Laser Pico Pro là thế hệ laser trị liệu da mới nhất được Cục an toàn Dược phẩm & Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận có khả năng phá hủy gốc nám vĩnh viễn ở tầng hạ bì với bước sóng 755nm, mang lại hiệu quả xóa sạch nám mọi cấp độ mà không gây bào mòn, không bóc tách làm da bị tổn thương giảm sắc tố.

Trị nám chân sâu bằng Laser Pico Pro là giải pháp tốt nhất để loại bỏ gốc nám ở đáy da mà không để lại nguy cơ da bị giảm sắc tố sau điều trị
Trị nám chân sâu bằng Laser Pico Pro là giải pháp tốt nhất để loại bỏ gốc nám ở đáy da mà không để lại nguy cơ da bị giảm sắc tố sau điều trị

Xem chi tiết Tại đây

Với những người bị nám thai kỳ hoặc nám nội tiết và nám sau sinh nhưng không muốn làm laser, công nghệ cấy tế bào tươi Biocell Plus đến từ Hàn Quốc là giải pháp tốt nhất để điều trị. Công nghệ này sử dụng máy cấy tinh chất Hycoox thế hệ mới nhất đưa tế bào tươi Biocell Plus chứa các hoạt chất chống oxy hóa hàng đầu hiện nay, peptide trẻ hóa…vào da, giúp loại bỏ hoàn toàn các mảng nám và đốm nám li ti mà không để lại bất kỳ tổn thương nghiêm trọng nào cho da khiến da bị biến chứng giảm sắc tố.

Cấy tế bào tươi Biocell Plus được tích hợp trong phác đồ xóa nám – trẻ hóa da toàn diện Biocell Plus, cùng với 2 giải pháp tiên tiến khác là cấy Hydrat căng mọng da và phá gốc nám tái tạo da tầng sâu Laser Frax Pro. Phác đồ này phù hợp với mẹ bỉm và những người bị nám nội tiết không mang thai, được FDA chứng nhận đạt mức an toàn tuyệt đối với da.

Nguy cơ suy giảm sắc tố da cũng được loại bỏ khi trị nám nội tiết bằng phương pháp cấy tế bào tươi Biocell Plus
Nguy cơ suy giảm sắc tố da cũng được loại bỏ khi trị nám nội tiết bằng phương pháp cấy tế bào tươi Biocell Plus

Xem chi tiết Tại đây

Điều trị nám tại các cơ sở da liễu uy tín

Chọn các cơ sở da liễu uy tín, trang bị thiết bị máy móc hiện đại và ứng dụng những phương pháp trị nám tiên tiến thế hệ mới, khách hàng được bác sĩ chuyên môn thăm khám chi tiết tình trạng da và có phác đồ điều trị riêng sẽ giúp chữa nám hiệu quả hoàn toàn cũng như loại bỏ nguy cơ da gặp biến chứng giảm sắc tố sau điều trị. 

Lavender By Chang là một trong những đơn vị thẩm mỹ viện được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép, có hơn 17 năm hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp công nghệ cao với thế mạnh vượt trội về giảm béo không phẫu thuật và trị liệu các vấn đề da liễu, bao gồm cả trị nám.

Lavender By Chang hiện là viện thẩm mỹ độc quyền ứng dụng 2 công nghệ Laser Pico Pro và cấy tế bào tươi Biocell Plus, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực laser và điều trị da liễu trực tiếp tư vấn, thăm khám da và lên phác đồ điều trị riêng phù hợp với từng khách hàng.

Lavender By Chang đầu tư phòng trị liệu da hiện đại với hệ thống thiết bị máy móc tối tân nhập khẩu trực tiếp từ hãng tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc…
Lavender By Chang đầu tư phòng trị liệu da hiện đại với hệ thống thiết bị máy móc tối tân nhập khẩu trực tiếp từ hãng tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc…

Lavender By Chang cũng là đơn vị duy nhất cam kết trị sạch nám mọi cấp độ bằng văn bản và không để lại biến chứng sau điều trị, bao gồm cả biến chứng về giảm sắc tố da. Do đó, khách hàng gặp vấn đề về nám có thể yên tâm trị liệu tại thẩm mỹ viện.

Chăm sóc & bảo vệ da cẩn thận trong quá trình & sau khi trị nám

Làm sạch da – Dưỡng ẩm – Chống nắng là chu trình chăm sóc bảo vệ da cơ bản nhất mà mỗi người cần thực hiện hàng ngày trong suốt thời gian trị nám và sau khi kết thúc trị liệu để đảm bảo các phương pháp điều trị phát huy tối đa hiệu quả.

Việc chăm sóc và bảo vệ da cẩn thận cũng giúp da tránh được sự tấn công của các yếu tố gây hại từ môi trường trong thời gian làn da được tái tạo lại, nhờ đó hạn chế nguy cơ da gặp tác dụng phụ như kích ứng, nhiễm trùng hay có xu hướng giảm sắc tố.

Kết luận

Tình trạng da bị giảm sắc tố dễ gặp phải khi điều trị nám, tàn nhang bằng các phương pháp thiếu khoa học tại những địa chỉ không uy tín. Vì thế, quý khách nên có lựa chọn phù hợp và cẩn trọng trong các quyết định liên quan đến trị nám để bảo vệ da khỏi biến chứng suy giảm sắc tố.

Liên hệ với Lavender By Chang qua hotline 0902 308 888 để được tư vấn chi tiết về các công nghệ trị nám đang ứng dụng tại thẩm mỹ viện và nhận thông tin ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

Facebook
Twitter
Scroll to Top

. Thành viên tại Hiệp Hội Học Viện Da Liễu Thành Phố Hồ Chí Minh
. Từng làm việc tại bệnh viện Methodist (Merrillville, Indiana, Hoa Kỳ)
. Từng làm việc tại trung tâm y tế Sint Maarten (Hà Lan)
. Thường xuyên tham gia nhiều khóa học đào tạo & hội thảo quốc tế về Laser & công nghệ thẩm mỹ tiên tiến
. Được đào tạo Thermage & Ultherapy trực tiếp tại hãng

Tất Ân Hy Chuyên gia da liễu