1. Trang chủ
 2. »
 3. Chống lão hóa - Trẻ hóa làn da
 4. »
 5. Trẻ hóa căng mọng da mặt: Nên chọn tiêm Filler hay cấy vi điểm Hydrat

Trẻ hóa căng mọng da mặt: Nên chọn tiêm Filler hay cấy vi điểm Hydrat

Cùng là những phương pháp trẻ hóa xóa nhăn & làm đầy căng mọng da rất được ưa chuộng hiện nay, nhưng tiêm Filler và cấy vi điểm Hydrat có cơ chế hoạt động, ưu điểm và nhược điểm riêng, đối tượng khách hàng thích hợp riêng.  Vậy đâu là giải pháp có thể mang lại hiệu quả tốt nhất, phù hợp với tình trạng làn da và điều kiện của quý khách?

1. Cơ chế hoạt động của tiêm Filler

Phương pháp tiêm Filler hoạt động theo cơ chế cơ bản là sử dụng chất làm đầy để tiêm vào vùng da cần điều trị nhằm làm đầy các rãnh nhăn trên da và những vùng lõm hóp, từ đó giúp bề mặt da căng mọng đầy đặn trở lại.

Các chất làm đầy được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến: Axit hyaluronic (HA), Canxi hydroxylapatite (CaHA), Poly-L-lactic acid (PLLA), polymethylmethacrylate (PMMA)…

Phương pháp tiêm Filler sử dụng chất làm đầy để tiêm vào các vùng da cần điều trị, mang lại hiệu quả làm căng đầy da ngay tại vị trí tiêm
Phương pháp tiêm Filler sử dụng chất làm đầy để tiêm vào các vùng da cần điều trị, mang lại hiệu quả làm căng đầy da ngay tại vị trí tiêm

2. Cơ chế hoạt động của cấy vi điểm Hydrat

Cấy vi điểm Hydrat sử dụng kỹ thuật cấy vào 5 – 10 điểm thẩm mỹ sinh học cố định trên gương mặt, đưa hỗn hợp dưỡng chất gồm hơn 3 tỷ tế bào gốc cùng Sodium Hyaluronate vào dưới bề mặt da và hoạt động theo cơ chế khuếch tán dần.

Cơ chế này kích thích tái cấu trúc mô mỡ, tăng sinh Collagen và Elastine tự nhiên giúp trẻ hóa gương mặt, khắc phục hoàn toàn tình trạng lõm hóp má, rãnh mũi, nhiều nếp nhăn li ti, thiếu ẩm và kém săn chắc.

Phương pháp cấy vi điểm Hydrat với cơ chế khuếch tán dần tinh chất giúp tái cấu trúc mô mỡ, thúc đẩy sản sinh Collagen và Elastine kiến tạo gương mặt căng mọng baby toàn diện
Phương pháp cấy vi điểm Hydrat với cơ chế khuếch tán dần tinh chất giúp tái cấu trúc mô mỡ, thúc đẩy sản sinh Collagen và Elastine kiến tạo gương mặt căng mọng baby toàn diện

3. Ưu điểm – nhược điểm của 2 phương pháp tiêm Filler và cấy vi điểm Hydrat

Đều là những kỹ thuật thẩm mỹ không xâm lấn sâu, mang lại hiệu quả căng mọng săn chắc da nhưng để lựa chọn đúng giải pháp cho tình trạng da của bản thân, chúng ta cần hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm của tiêm Filler và cấy vi điểm Hydrat.  

Ưu điểm – Nhược điểm của cấy vi điểm Hydrat

Ưu điểm

 • Kiến tạo gương mặt căng mọng baby: Với cơ chế khuếch tán dần tinh chất sau khi cấy vào dưới bề mặt da, phương pháp cấy vi điểm Hydrat mặc dù chỉ cấy tại 5 – 10 điểm thẩm mỹ sinh học nhưng có khả năng kiến tạo mặt căng mọng baby toàn diện và cân đối, mọi vùng da bị lõm hóp đều được tái tạo đầy đặn và săn chắc sau khi cấy,
 • Hiệu quả duy trì tới 2 năm: Với hơn 3 tỷ tế bào gốc và Sodium Hyaluronate có khả năng hấp thụ và hoạt động giữ ẩm sâu trong da gấp 5 lần Acid Hyaluronic thông thường, phương pháp cấy vi điểm Hydrat có thể thúc đẩy tái cấu trúc da từ tầng hạ bì, kích thích liên tục tăng sinh Collagen và Elastine cần thiết để giữ da đầy đặn và căng mọng trong suốt thời gian dài lên tới 2 năm.
 • An toàn tuyệt đối: Phương pháp cấy vi điểm Hydrat được FDA chứng nhận đạt mức an toàn tuyệt đối, có thể sử dụng cho da nhạy cảm, phụ nữ đang mang thai & đang cho con bú. Quá trình cấy và sau cấy hoàn toàn không để lại bất kỳ tác dụng phụ nào làm tổn hại đến da và sức khỏe.
 • Không cần nghỉ dưỡng kiêng khem: Giải pháp cấy Hydrat căng mọng da mặt không yêu cầu chế độ nghỉ dưỡng sau điều trị, hoàn toàn có thể chăm sóc da, makeup nhẹ nhàng và tiếp tục chế độ dinh dưỡng lành mạnh ngay sau khi cấy. 
Ca sĩ Bảo Thy chọn cấy vi điểm Hydrat giữ da căng mọng và khuôn mặt baby đầy đặn trong suốt thời gian làm mẹ bỉm sữa
Ca sĩ Bảo Thy chọn cấy vi điểm Hydrat giữ da căng mọng và khuôn mặt baby đầy đặn trong suốt thời gian làm mẹ bỉm sữa

Nhược điểm

 • Cần 3 – 5 ngày để thấy rõ hiệu quả: So với liệu pháp tiêm Filler có thể mang lại hiệu quả sau 1 – 2 ngày thì hiệu quả rõ rệt nhất mà phương pháp cấy vi điểm Hydrat mang lại là sau 3 – 5 ngày. Nguyên nhân bởi các thành phần tế bào gốc & Sodium Hyaluronate cần thời gian để khuếch tán toàn diện dưới bề mặt da và hoạt động sâu xuống tầng hạ bì, từ đó kích thích tái cấu trúc tế bào làm căng mọng da.
 • Chi phí cao: Chi phí cấy vi điểm Hydrat tương đối cao, có giá niêm yết 30.000.000 đồng/1 buổi cấy khi mua lẻ dịch vụ.

Ưu điểm – Nhược điểm của tiêm Filler

Ưu điểm

 • Hiệu quả thấy rõ sau 1 – 2 ngày: Phương pháp tiêm Filler có thể mang lại hiệu quả căng đầy da chỉ sau 1 – 2 ngày do chất làm đầy sẽ tồn tại cố định ở vùng được tiêm và tập trung tạo ra hiệu quả tức thì ngay tại vùng da đó.
 • Ít tốn kém chi phí: Chi phí tiêm Filler tương đối rẻ, giá cho 1cc Filler chỉ từ 5.000.000 đồng, tương ứng với 1 lần tiêm.
 • Không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng: So với phẫu thuật cấy phép làm đầy khuôn mặt, tiêm Filler là phương pháp trẻ hóa làm căng mọng da nhẹ nhàng, mức độ xâm lấn rất thấp, sau khi thực hiện không cần nghỉ dưỡng thời gian dài mà chỉ cần thực hiện chế độ kiêng trang điểm – massage – biểu cảm kích động mạnh…trong 1 – 2 ngày đầu.

Nhược điểm

 • Chỉ có tác dụng làm đầy tại vùng được tiêm: Tiêm Filler chỉ cho phép chất làm đầy tồn tại cố định tại vùng da được tiêm. Do đó phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả làm đầy căng mọng da trong phạm vi hạn chế.
 • Có thể gây tình trạng mất cân đối khuôn mặt: Với tác dụng làm đầy da hạn chế theo vùng được tiêm, phương pháp trẻ hóa bằng Filler có thể sẽ gây tình trạng mất cân đối khuôn mặt khi người điều trị không sử dụng liều lượng Filler hoặc kỹ thuật tiêm không chuẩn.
 • Chỉ kéo dài hiệu quả trong thời gian ngắn: Phương pháp tiêm Filler cho phép phát huy hiệu quả nhanh chỉ sau 1 – 2 ngày, tuy nhiên tốc độ tan chất làm đầy cũng nhanh. Thông thường việc tiêm Filler làm đầy căng mọng da chỉ duy trì hiệu quả tốt nhất trong khoảng 6 tháng sau tiêm.
 • Nguy cơ cao gặp tác dụng phụ sau tiêm: Tiêm Filler tại các cơ sở kém uy tín làm tăng nguy cơ bị chạy filler hoặc filler vón cục, dẫn tới tình trạng chảy xệ nặng sau tiêm, u cục, đơ cứng sau tiêm thậm chí bị tổn thương mô mềm và hoại tử da tại các vùng tiêm chất làm đầy.
 • Không an toàn với mọi đối tượng: Filler không thể tiêm ở những người có da quá nhạy cảm, phụ nữ có thai và cho con bú, người dị ứng với thành phần chất làm đầy và tiền sử dị ứng với thuốc kháng sinh…

4. Nên chọn tiêm Filler hay cấy vi điểm Hydrat để trẻ hóa da mặt?

Đối tượng phù hợp với phương pháp tiêm Filler

– Người có nhu cầu sử dụng chất làm đầy để khắc phục cấp tốc tình trạng mặt kém đầy đặn và mất cân đối, có nếp nhăn và hốc hác/hóp sâu tại các điểm như hõm dưới mắt, má, môi…

– Người có điều kiện tài chính tương đối, muốn thực hiện trẻ hóa làm đầy căng mọng da với chi phí điều trị vừa phải.

Đối tượng phù hợp với phương pháp cấy vi điểm Hydrat

– Người có biểu hiện gương mặt kém đầy đặn, đường viền hàm quá mỏng, có vết chân chim và râu rồng xu hướng ngày càng sâu rõ rệt.

– Người có nhu cầu làm căng mọng da mặt nhưng yêu cầu cao về độ lành tính và thời gian duy trì hiệu quả.

– Mẹ bầu, mẹ bỉm sữa có gương mặt bị gầy thiếu sức sống do stress thời gian dài.

– Người có điều kiện tài chính tốt, có thể chi trả khoản chi phí cao cho mỗi lần điều trị.

5. Điều trị trẻ hóa xóa nhăn – căng mọng da tại Lavender By Chang

Về cơ bản, thông qua các phân tích ưu điểm, nhược điểm của 2 phương pháp tiêm Filler và cấy vi điểm Hydrat, chúng ta có thể nắm bắt được giải pháp nào phù hợp hơn với bản thân. Tuy nhiên, việc thăm khám tình trạng da và trao đổi cụ thể với bác sĩ da liễu về các tiền sử bệnh lý/dị ứng nếu có rất cần thiết để chúng ta biết đầy đủ các vấn đề da mà mình gặp phải và chọn được phương pháp trẻ hóa da tốt nhất.

Tại Lavender By Chang sử dụng máy phân tích da Visia tiên tiến nhất hiện nay, được nhập khẩu trực tiếp từ hãng tại Hoa Kỳ, thông qua công nghệ RBX chụp và phân tích các lớp da có thể đánh giá một cách chính xác và toàn diện về làn da của quý khách.

Khách hàng được thăm khám chính xác tình trạng da bằng máy soi da Visia tiên tiến và được bác sĩ da liễu tại Lavender By Chang trực tiếp trao đổi, tư vấn chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất
Khách hàng được thăm khám chính xác tình trạng da bằng máy soi da Visia tiên tiến và được bác sĩ da liễu tại Lavender By Chang trực tiếp trao đổi, tư vấn chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất

Sau khi có kết quả soi da và trao đổi chi tiết về thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng hoặc bệnh lý, khách hàng được tư vấn về phương pháp phù hợp cũng như được chuyên gia da liễu lên phác đồ điều trị chuẩn giúp tối ưu chi phí làm đẹp. 

Đội ngũ chuyên gia – bác sĩ da liễu làm việc tại thẩm mỹ viện Lavender By Chang đều có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo trực tiếp tại các hãng thẩm mỹ công nghệ cao và có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn trên thế giới cũng như điều trị cho rất nhiều khách hàng có nhu cầu trẻ hóa da. 

Với thao tác kỹ thuật chuẩn xác, bám sát phác đồ điều trị phù hợp đã xác định cùng với quy trình thực hiện chuẩn y khoa, các bác sĩ da liễu sẽ trực tiếp điều trị trẻ hóa xóa nhăn – căng da cho khách hàng, đảm bảo hiệu quả tốt ưu và không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho da sau trị liệu. 

Lavender By Chang là một trong những đơn vị thẩm mỹ viện đã được Bộ y tế cấp phép, với hơn 17 năm hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp công nghệ cao được rất nhiều khách hàng tin cậy, trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Bảo Thy, diễn viên Nhã Phương, diễn viên Thu Quỳnh, diễn viên Hồng Diễm… 

Vì vậy, thẩm mỹ viện là địa chỉ uy tín giúp khách hàng điều trị trẻ hóa xóa nhăn – căng mọng da đạt hiệu quả tốt nhất. 

Kết luận

Tiêm Filler và cấy vi điểm Hydrat đều là những giải pháp làm đẹp giúp làm căng mọng da, cải thiện nếp nhăn và tình trạng hõm da hiệu quả cao và nhanh chóng. Mời quý khách liên hệ với Lavender By Chang qua tổng đài 0902 308 888 để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ trẻ hóa cũng như nhận thông tin ưu đãi mới nhất của chúng tôi khi đặt lịch làm đẹp tại thẩm mỹ viện.

********************

Lavender By Chang – Top 1 thẩm mỹ công nghệ cao

 • Chi nhánh Hà Nội: 19 Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình
 • Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 60A Võ Văn Tần, phường 6, quận 3
 • Hotline tư vấn & đặt lịch: 0902 308 888
Facebook
Twitter
Scroll to Top

. Thành viên tại Hiệp Hội Học Viện Da Liễu Thành Phố Hồ Chí Minh
. Từng làm việc tại bệnh viện Methodist (Merrillville, Indiana, Hoa Kỳ)
. Từng làm việc tại trung tâm y tế Sint Maarten (Hà Lan)
. Thường xuyên tham gia nhiều khóa học đào tạo & hội thảo quốc tế về Laser & công nghệ thẩm mỹ tiên tiến
. Được đào tạo Thermage & Ultherapy trực tiếp tại hãng

Tất Ân Hy Chuyên gia da liễu