1. Trang chủ
  2. »
  3. Tin tức nội bộ
  4. »
  5. Chữa nám mãi không khỏi, nhiều chị em thử cách này và thành công

Chữa nám mãi không khỏi, nhiều chị em thử cách này và thành công

Những nỗi sợ của người đi chữa nám 

“Chữa nám quá nhiều lần mà không khỏi nên bây giờ mình đâm ra sợ, không dám tin vào phương pháp nào nữa”, đó là suy nghĩ của chị Thu Trang (Hàng Mã, Hà Nội) sau 10 năm ròng rã tìm cách chữa nám mà không ăn thua. Chị kể mình bắt đầu có nám từ sau khi sinh đứa thứ 2, lúc ấy chị vẫn nghĩ chữa nám đơn giản như…chữa mụn. 

Sau nhiều lần trị nám thất bại, chị Trang đã sạch nám với phương pháp mới

Chủ quan nên ban đầu mình chỉ dùng kem bôi, được 1 tháng thì thấy nám có mờ đi, khấp khởi mừng thầm nhưng ai ngờ càng dùng thì da càng khô ráp, đi ra ngoài thấy rát hết mặt nên mình hoảng quá dừng luôn”, chị Trang chia sẻ. Một thời gian sau chị nghe nhiều người mách nước, chuyển sang dùng cách dân gian: nào đắp lá trầu không, nào bôi cao bí đao…nhưng không thấy “xi nhê” gì cả. Đã bắt đầu nản nhưng chị vẫn cố thử phương pháp cuối cùng “nặng đô” hơn, bắn laser trị nám. 

Tưởng bắn laser thì nám sạch hoàn toàn, ai ngờ da chị bị cháy đến đỏ ửng cả lên, nám đã không khỏi mà còn chị bị tổn thương nặng vùng hai bên má. “Nhiều lúc nhìn mặt mình rồi ứa nước mắt vì nản, bao nhiêu cách cũng vô ích cả”, chị Hằng kể lại.

Đồng cảnh với chị Trang, chị Thu Quỳnh (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng chia sẻ: “Chỉ những ai chữa nám nhiều lần không khỏi như chúng tôi thì mới hiểu nó đáng sợ như thế nào. Sợ không ăn thua, sợ chữa xong lại tái phát, sợ bỏng da…thực sự là  bất lực, mất niềm tin”. 

Lấy lại niềm tin bằng phương pháp trị nám mới

Đã quá nản với việc chữa nám, nhưng khi nghe một cô bạn đồng nghiệp rủ đi trải nghiệm một phương pháp trị nám mới có tên Mela Expert thì không hiểu thế nào chị Trang lại đồng ý. “Mình tìm hiểu thì thấy liệu trình ở đây không giống với những bên đã từng điều trị nên quyết định thử một lần cuối, nếu không được thì chính thức rút lui, cam chịu số phận”. 

 

 

Chị Trang được chuyên gia laser trực tiếp lên phác đồ và tiến hành điều trị

Chia sẻ về trải nghiệm của mình, chị Trang cho biết ở Lavender by Chang (địa chỉ mà chị điều trị nám) cũng vẫn có bước bắn laser, nhưng bác sĩ có giải thích là có thêm đầu tip chuyên biệt nên hiệu quả sạch nám sẽ cao hơn và rút ngắn thời gian điều trị. Ngoài ra sau khi điều trị laser, chị còn được làm thêm liệu trình Biocell để tái tạo và nuôi dưỡng da, nên da rất bóng khỏe và loại bỏ nguy cơ nám tái phát. 

“Lúc mới làm xong buổi đầu tiên đã thấy da căng với sáng hơn một chút, đến buổi thứ 5 đã thấy mảng nám dày hai bên má tách ra thành những mảng nhỏ và tiêu biến dần, da mịn màng chứ không khô rát như những lần trước bắn laser”, chị Trang chia sẻ. 

Chị Thu Quỳnh cũng dùng thử một buổi trị nám Mela Expert và quyết định theo cả liệu trình vì cảm nhận đầu tiên là nhẹ nhàng, không đau rát, sau khi dùng laser còn được dùng oxy lạnh làm dịu da. “Điều quan trọng là sau khi điều trị mình không thấy nám quay lại, không rõ là do lần này mình bảo vệ da tốt hơn, hay là phương pháp này ưu việt hơn nữa”, chị Quỳnh chia sẻ kinh nghiệm. 

Chị Thu Quỳnh cũng chữa trị thành công và không thấy nám quay trở lại 

Sau vô số lần trị nám bất thành, đến giờ chị Trang, chị Quỳnh mới dám khẳng định: Nám có thể chữa khỏi. “Chỉ là mình chưa trị đúng cách mà thôi. Hi vọng các chị em đừng mất niềm tin mà phó mặc số phận như mình trước đây.” 

 

Facebook
Twitter
Scroll to Top

. Thành viên tại Hiệp Hội Học Viện Da Liễu Thành Phố Hồ Chí Minh
. Từng làm việc tại bệnh viện Methodist (Merrillville, Indiana, Hoa Kỳ)
. Từng làm việc tại trung tâm y tế Sint Maarten (Hà Lan)
. Thường xuyên tham gia nhiều khóa học đào tạo & hội thảo quốc tế về Laser & công nghệ thẩm mỹ tiên tiến
. Được đào tạo Thermage & Ultherapy trực tiếp tại hãng

Tất Ân Hy Chuyên gia da liễu