1. Trang chủ
  2. »
  3. Tin tức nội bộ
  4. »
  5. Vì sao cùng trị nám bằng laser nhưng người 50 buổi chưa khỏi, người 5…

Vì sao cùng trị nám bằng laser nhưng người 50 buổi chưa khỏi, người 5 buổi đã hết sạch?

Đây là một trong những thắc mắc “kinh điển” nhất của những người từng trị nám bằng laser

Dở khóc dở cười vì trị nám bằng laser

Cho đến bây giờ chị Hương Quỳnh (35 tuổi, Hà Nội) vẫn chưa hết “cay đắng” với quyết định trị nám bằng laser của mình. Bị nám suốt 10 năm, chị sử dụng đủ mọi phương pháp như kem bôi, đắp mặt nạ…mà đều không “xi nhê” nên bất lực lắm. Thế nên khi thấy cô hàng xóm đi bắn laser xong nám sạch rõ rệt, chị chẳng ngại ngần “bắt chước” học theo. “Cái dại dột của mình là thấy nơi đó giá cao nên đã tìm cơ sở khác để làm, vì suy nghĩ đơn giản là bắn laser thì ở đâu cũng giống nhau”, chị Quỳnh chia sẻ.  

Và thế là chuỗi ngày thất vọng bắt đầu. “Đến nơi thì mình được bác sĩ khám qua loa và “phán”luôn liệu trình 50 buổi. Vẫn biết trị nám phải kiên trì nên mình cũng chấp nhận. Lúc làm laser thì chỉ có kĩ thuật viên chứ không có bác sĩ. Đôi lúc mình cảm giác họ không bắn đúng vào vùng bị nám của mình, hỏi lại thì họ bảo đó không phải nám nên không bắn?!”

Nám còn nặng hơn sau khi chị Minh chữa bằng laser ở cơ sở kém uy tín

Kết quả là đến 20 buổi nám vẫn không có dấu hiệu thay đổi. Chị hỏi thì nhận được câu trả lời là cần kiên trì đến hết liệu trình sẽ thấy kết quả. Cố nhẫn nại làm tiếp thì chị tá hỏa vì nám hết không thấy, chỉ thấy hai má sạm đen lại. Kĩ thuật viên “ngọt ngào” giải thích đó là do “cơ địa”, chị cần mua thêm khoảng 6 buổi nữa nám mới sạch hoàn toàn. Quá sợ hãi trước thái độ mập mờ của cơ sở này, chị quyết định dừng ngay liệu trình, chấp nhận tiền mất tật mang còn hơn tiếp tục bị lừa.

Vì sao người 50 buổi chưa khỏi, người 5 buổi đã sạch nám?

Theo Chuyên gia laser John Lindsay – người đã có 10 năm kinh nghiệm về điều trị laser, “Không phải laser nào cũng có hiệu quả giống nhau. Rất nhiều cơ sở quảng cáo tràn lan nhưng thực chất chỉ sử dụng laser có bước sóng nhiệt lượng không chọn lọc, thích hợp để xóa bỏ mụn cóc, mụn thịt hơn là trị nám, tàn nhang”. Bởi vậy mới có trường hợp làm hàng chục buổi vẫn chưa thấy có tiến triển hoặc thậm chí nặng hơn. Nếu bệnh nhân được điều trị bằng laser chuẩn thì ngay buổi đầu tiên đã thấy kết quả.

Ngoài công nghệ thì tay nghề bác sĩ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả điều trị nám. “Laser chỉ là một công cụ giống như con dao mổ. Nếu nằm trong tay bác sĩ có chuyên môn giỏi thì sẽ làm nên điều kỳ diệu. Ngược lại sẽ là thảm họa!”.  Bác sĩ có kinh nghiệm sử dụng laser lâu năm sẽ chẩn đoán đúng thể nám và cho phác đồ điều trị chính xác với từng bệnh nhân, hơn thế còn biết chỉnh bước sóng, năng lượng và các thao tác để cho hiệu quả tối ưu nhất.

Chỉ sau 5 buổi điều trị Mela Extra đã sạch đến 85% nám

Đối với chị Quỳnh, chuyên gia John Lindsay xác định tình trạng nám của chị vốn dĩ không quá nặng. Ông nhận định chỉ cần 8 buổi với công nghệ Mela Extra tại Viện thẩm mỹ Lavender là đã có thể sạch nám đến 85%. Đây là laser trị nám thế hệ mới nhất với đầu tip chuyên biệt tác động chính xác vào gốc melanin, khiến chúng vỡ thành những mảnh nhỏ li ti và cho kết quả rõ rệt ngay sau từng buổi.

Được trực tiếp điều trị bởi chuyên gia John Lindsay nên sau buổi Mela Extra đầu tiên, các mảng nám của chị Quỳnh đã đóng vảy, dần dần bong ra rồi mờ đi qua mỗi buổi. “Làm 5 buổi là mấy vết nám nhỏ đã mờ hẳn, mảng nám to thì nhạt màu và thu hẹp diện tích rồi. Chuyên gia bắn laser rất cẩn thận, kĩ càng và không hề gây bỏng rát”, chị chia sẻ. Hết liệu trình, tình trạng nám của chị Quỳnh cải thiện đến 90%, hơn nữa da còn sáng và căng hơn trước. Xem thêm ảnh trước và sau trị nám Mela Extra

Trường hợp thể nám nặng hơn thì chỉ cần 8-10 buổi là đã cải thiện rõ rệt

Một trường hợp khác là của chị Tố Lan (Hà Nội), thể nám nhẹ và nám mới xuất hiện nên chỉ cần 5 buổi Mela Extra, nám đã biến mất hoàn toàn. “Đối với tàn nhang thì chỉ cần 3 buổi đã hết sạch và không bao giờ tái phát”. Xem thêm ảnh Ngọc Trinh trị tàn nhang

Ngọc Trinh là một trong những người nổi tiếng điều trị tàn nhang thành công với Mela Extra

Đã lựa chọn điều trị bằng laser thì phải thấy được kết quả ngay sau từng buổi, nếu không thì lời khuyên cho các chị em là nên dừng lại ngay để tránh tiền mất tật mang”, chuyên gia nhắn nhủ.

Chứng thực hiệu quả nám sạch ngay sau từng buổi với công nghệ Mela Extra tại Viện thẩm mỹ Lavender – trực tiếp điều trị bởi chuyên gia John Lindsay với kinh nghiệm 10 năm sử dụng laser: Liên hệ 090 230 8888

Facebook
Twitter
Scroll to Top

. Thành viên tại Hiệp Hội Học Viện Da Liễu Thành Phố Hồ Chí Minh
. Từng làm việc tại bệnh viện Methodist (Merrillville, Indiana, Hoa Kỳ)
. Từng làm việc tại trung tâm y tế Sint Maarten (Hà Lan)
. Thường xuyên tham gia nhiều khóa học đào tạo & hội thảo quốc tế về Laser & công nghệ thẩm mỹ tiên tiến
. Được đào tạo Thermage & Ultherapy trực tiếp tại hãng

Tất Ân Hy Chuyên gia da liễu